Đất Nền Tái Định Cư Sân Bay Long Thành

Đất Nền Tái Định Cư Sân Bay Long Thành

Tái Định Cư Sân Bay Long Thành – Là một khu dân cư mới nằm ở huyện Long Thành, có vị trí rất tiềm năng và có một sự trỗi dậy mạnh mẽ theo Sân Bay Long Thành. Dự án Tái Định Cư Sân Bay Long Thành đã lột xác thành một khu dân cư mới phát triển như thế nào?

 Bài viết này của Mr Đồng chia sẻ góc nhìn về dự án để chúng ta thấy được tiềm năng và sự phát triển hơn nữa trả lời câu hỏi rằng có nên đầu tư dự án Tái Định Cư Sân Bay Long Thành.

 UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Quyết định số 720/QĐ-UBND và Quyết định số 722/QĐ-UBND để thu hồi hơn 358 ha đất thực hiện Khu dân cư, tái định cư Bình Sơn và Khu dân cư, tái định cư Lộc An – Bình Sơn thuộc dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành.

Bài viết về Tái Định Cư Sân Bay Long Thành bao gồm các phần :

 • 1- Tổng quan về dự án Tái Định Cư Sân Bay Long Thành
 • 2- Đánh giá vị trí dự án Tái định cư Lộc An – Bình Sơn – Sân Bay Long Thành
 • 3- Đánh giá giá bán dự án Tái Định Cư Sân Bay Long Thành
 • 4- Đánh giá điểm mạnh cũng như cơ hội đầu tư tại Tái định cư Lộc An – Bình Sơn – Sân Bay Long Thành
 • 5- Mua đầu tư hay ở thế nào tại Tái định cư Lộc An – Bình Sơn – Sân Bay Long Thành

1.    Tổng quan dự án Tái Định Cư Sân Bay Long Thành:

Tái định cư Lộc An – Bình Sơn – Sân Bay Long Thành

Tái định cư Lộc An – Bình Sơn – Sân Bay Long Thành

Cụ thể, Quyết định số 720/QĐ-UBND thu hồi 770.216,1 m2 đất (trong đó đất trồng cây cao su diện tích là 754.241,6 m2 và đất đường lô trong vườn cao su diện tích là 15.974,5 m2) do Công ty TNHH MTV Tổng công ty cao su Đồng Nai quản lý, sử dụng để thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ thực hiện Khu dân cư, tái định cư Bình Sơn thuộc dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư Cảng Hàng không quốc tế Long Thành.

Quyết định số 722/QĐ-UBND thu hồi 2.810.462,2m2 đất cũng do Tổng công ty cao su Đồng Nai quản lý, sử dụng để thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ thực hiện Khu dân cư, tái định cư Lộc An – Bình Sơn thuộc dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư Cảng Hàng không quốc tế Long Thành.

Cụ thể 2.810.462,2 m2 diện tích thu hồi thì đất trồng cây cao su diện tích là 2.721.224,1 m2 và đất đường lô trong vườn cao su diện tích là 89.238,1 m2. Trong đó đất tại xã Lộc An diện tích 2.135.508,7 m2, tại xã Bình Sơn là diện tích 674.953,5 m2.

 • + Tên dự án: Tái định cư Lộc An – Bình Sơn Sân Bay Long Thành
 • + Chủ đầu tư: UBND Tỉnh Đồng Nai  .
 • + Vị trí: DT769 Xã Lộc An, Xã Bình Sơn, Long Thành, Đồng Nai.
 • + Loại hình: Phân lô xây dựng tự do
 • + Pháp lý: Đã có sổ hồng riêng 100%
 • + Diện tích: 358 ha.

2.    Đánh giá vị trị dự án Tái Định Cư Sân Bay Long Thành

Cũng theo lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, song song với việc bàn giao đất cho các hộ dân xây dựng nhà, đơn vị sẽ tiếp tục triển khai xây dựng các công trình xã hội như UBND xã, chợ, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa… để kịp thời phục vụ ngay khi người dân đến khu tái định cư sinh sống. Riêng với phân khu 3 – Khu tái định cư Bình Sơn, sẽ bàn giao mặt bằng cho người dân trễ hơn một chút, do khu vực này bố trí cho các hộ dân không nằm trong vùng ưu tiên bàn giao mặt bằng cho dự án sân bay nên không ảnh hưởng đến tiến độ chung. 

Tái định cư Lộc An – Bình Sơn – Sân Bay Long Thành kết nối giao thông:

 • Tái định cư Lộc An – Bình Sơn – Sân Bay Long Thành  -> Về TPHCM : Hiện tại chưa đến 50 phút
 • Tái Định Cư Sân Bay Long Thành -> Về Nhơn Trạch Đồng Nai: 15 phút
 • Tái định cư Lộc An – Bình Sơn – Sân Bay Long Thành  -> Thị Trấn Long Thành : 10 Phút
 • Tái định cư Lộc An – Bình Sơn – Sân Bay Long Thành  -> TP Vũng Tàu: 30 phút.

Đặc biệt, cũng đừng quên khu đô thị Tái Định Cư Sân Bay Long Thành cũng chỉ nằm cách Sân Bay Long Thành Đồng Nai dự kiến 2025 đưa vào hoạt động giai đoạn 1 chỉ 10 phút đi xe.

Với những đánh giá về vị trí của dự án Tái Định Cư Sân Bay Long Thành trên, chắc hẳn vị trí của dự án sẽ đem lại nhiều giá trị cho nhà đầu tư cũng như cư dân trong tương lai.

3.     Đánh giá giá bán dự án Tái Định Cư Sân Bay Long Thành.

Tỉnh Đồng Nai dự kiến xây dựng khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn (282,3ha), quy mô 5.002 lô nhà liền kề, nhà vườn, với dân số 26.500-29.500 người; Phân khu 3 khu dân cư, tái định cư Bình Sơn (81,8ha), quy mô 1.539 lô nhà liền kề, nhà vườn, với dân số 9.340 người.

Ngoài các lô đất tái định cư trên, trong quy hoạch chi tiết xây dựng 2 khu tái định cư phục vụ GPMB sân bay quốc tế Long Thành, tỉnh Đồng Nai dự kiến xây dựng thêm 2.046 căn hộ chung cư (khu Lộc An – Bình Sơn) và 460 căn hộ chung cư (khu Bình Sơn).

Tuy nhiên, tổng số hộ tái định cư dự án 5.196 hộ (đã bao gồm số hộ phải tách ra), trong đó 4.805 hộ có nhu cầu tái định cư tại khu Lộc An – Bình Sơn, 391 hộ có nhu cầu tái định cư tại khu Bình Sơn.

Như vậy, so nhu cầu tái định cư và quy mô đầu tư, sẽ dôi dư ra hơn 1.000 lô đất, 2000 căn hộ. Theo tỉnh Đồng Nai, số căn hộ tái định cư dư thừa sẽ được phục vụ các yêu cầu thương mại, dịch vụ, tái định cư các dự án khác của địa phương. 

4. Đánh giá điểm mạnh cũng như cơ hội đầu tư tại dự án Tái Định Cư Sân Bay Long Thành

Dự kiến tỉnh Đồng Nai sẽ bàn giao đất để người dân xây dựng nhà vào đầu quý 3 năm 2020. Để đảm bảo cuộc sống cho người dân, hiện công tác xây dựng cơ sở hạ tầng Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn đang được gấp rút tiến hành.

Ông Trần Văn Vĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai (đơn vị được giao làm chủ đầu tư dự án) đang hoàn thiện việc đóng dấu thẩm định đối với hồ sơ thầu và hồ sơ thiết kế cơ sở trước khi đưa ra đấu thầu.

Theo Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai thì dự án Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn có 5 gói thầu chính xây dựng 4 tuyến đường giao thông ưu tiên và hệ thống thoát nước ngoài ranh. Dự kiến Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn sẽ được khởi công xây dựng vào cuối năm 2019. Hiện công tác hoàn thiện hồ sơ mời thầu với các hạng mục này đang được tiến hành. Ngay sau khi hồ sơ mời thầu được phê duyệt, chủ đầu tư dự án sẽ thông báo và phát hành hồ sơ mời thầu. Đáng chú ý là để rút ngắn thời gian, hình thức đấu thầu qua mạng sẽ được áp dụng với các gói thầu này.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó trưởng ban Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai đánh giá đấu thầu qua mạng có nhiều ưu điểm. Đó là việc đấu thầu, soát xét hồ sơ của các nhà thầu đơn giản, nhanh gọn hơn. Do vậy thời gian thực hiện đấu thầu được rút ngắn so với hình thức đấu thầu trực tiếp. Điều này đảm bảo cho việc có thể khởi công các công trình này vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, dù có ưu điểm về thời gian và tính minh bạch nhưng hình thức đấu thầu qua mạng cũng có rủi ro. Đơn cử như do hồ sơ thầu được giữ bí mật, số hóa và việc nhiều nhà thầu chưa quuen với hình thức đấu thầu qua mạng nên chỉ cần có sai sót nhỏ, hồ sơ dự thầu sẽ bị loại. Điều này dẫn đến nguy cơ không có nhà thầu nào đáp ứng yêu cầu hồ sơ mời thầu đề ra và khi không lực chọn được nhà thầu thì ảnh hưởng nghiêm trọng tới tiến độ Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn.

Trước thực tế này, Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai phải hướng dẫn cụ thể cho các nhà thầu trong quá trình lập hồ sơ. Đảm bảo cho các hồ sơ dự thầu đáp ứng đầy đủ các điều kiện bắt buộc. Đồng thời phải tính toán và phân bổ thời gian thực hiện đấu thầu lại trong trường hợp không có nhà đầu tư nào trúng thầu đợt đầu.

Tái Định Cư Sân Bay Long Thành
 Cơ hội tăng giá dự án Tái Định Cư Sân Bay Long Thành?

Có thể nói đây là 1 khu dân cư mới có vị trí vàng trong thị trường BDS tại Đồng Nai, nằm ở KDC hiện hữu, hạ tầng đầy đủ, sau ngay 1 cái chợ và đặc biệt tại thời điểm này đã có người về ở.

Nếu đi tìm đầu tư đất theo Sân Bay Long Thành tài chính dưới 1 -2 ty thì  TDC Sân Bay Long Thành  là một sự lựa chọn An Toàn và tốt nhất.

5.    Mua đầu tư hay ở thế nào tại Tái Định Cư Sân Bay Long Thành

Năm 2020, siêu dự án Sân Bay Long Thành sẽ được triển khai rầm rộ tạo một lực hút rất lớn các nhà đầu tư về đây, hơn nữa dự án Sân Bay Long Thành triển khai sẽ kéo theo hàng loạt dự án và các công ty BDS đổ bộ Đồng Nai trong 2020 2021… nên thị trường đất nền Long Thành Đồng Nai chắc chắn sẽ sôi động.

Còn đối với những người mua ở, Tái Định Cư Sân Bay Long Thành  nằm vị trí cực kì thuận lợi nên chắc chắn đầu tư và an sinh tốt.

Chia sẻ của Mr Đồng:

Mr Dong GIF - Find & Share on GIPHY

Trên đây là 5 phân tích chuyên sâu về dự án Tái định cư Lộc An – Bình Sơn – Sân Bay Long Thành mà Mr Đồng dành bằng cả tâm huyết muốn chia sẻ với quý khách hàng.

Nếu anh chị còn thắc mắc về dự án Tái Định Cư Sân Bay Long Thành thì hãy gọi ngay cho Mr Đồng để nhận được sự tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Mr Đồng kết nối hơn 279 anh em Môi Giới Chuyên Nghiệp tại TPHCM – Đồng Nai. Nếu Quý khách hàng muốn kí gửi bán nhanh đất nền dự án Tái Định Cư Sân Bay Long Thành vui lòng gửi thông tin  qua Zalo/Viber (0913039007) Mr Đồng và Cộng sự sẽ hỗ trợ bán nhanh trong 1 tuần.

NGOÀI RA MR ĐỒNG – BẤT ĐỘNG SẢN TỪ TÂM LÀ KÊNH YOUTUBE MANG THÔNG TIN GIÁ TRỊ BẤT ĐỘNG SẢN NHIỀU NGƯỜI THEO DÕI

https://bit.ly/2OOvWpO ĐĂNG KÍ NGAY ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHỀU THÔNG TIN GIÁ TRỊ MIỄN PHÍ

THAM GIA CỘNG ĐỒNG BẢO VỆ NHÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM ► https://bit.ly/2pPZ9ZG

Cần mua bán đất tại Tái Định Cư Sân Bay Long Thành

Hotline 0913.039.007 – Mr Đồng

Hoặc đăng ký ngay để nhận được tư vấn MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!